Có nên goi bình gas theo màu không? Gas màu vàng (Gas VIP) có tốt không?

    Hiên nay,  trên thị trường có rất nhiều thương hiệu gas và rất nhiều màu bình gas. Nếu như trước đây chỉ có bình gas màu xám của Saigon petro, bình gas màu xanh biển của Petrolimex (bình gas 13kg), bình gas màu đỏ của thương hiệu elf gaz thì nay xuất hiện thêm bình màu vàng (gas bình minh, gas vạn lộc, Nam gas ...) Gas màu xanh lá cây của PetroVietnam Gas (Gas dầu khí) ... và họ quảng cào bình vàng này là tốt, Vip ... rồi lấy giá cao hơn bình xám 30.000 đ đến 50.000 đ. Vậy thực sự bình gas được sơn màu vàng này có tốt như người ta quảng cáo không hay chỉ là chiêu trò móc túi khách hàng? Để hiểu rõ, chúng tôi đưa ra cho quý khách hàng những dẫn chứng sau đây để quý khách có cái nhìn đúng và tránh việc bị móc túi (trả giá cao cho sản phẩm tệ hơn).

Tiêu chuẩn của bình gas chất lượng: 
+ Thứ nhất: Vỏ bình gas 
- Vỏ bình gas là một sản phẩm đặc biệt gồm thân vỏ bình và val gas đầu bình. Vỏ bình gas phải dùng loại thép đặc biệt (thường là thép nhập khẩu từ Nhật Bản) mới đảm bảo chịu được áp suất lớn ( Vỏ bình gas Saigon Petro hoàn toàn được làm 100% từ thép nhật bản nhập khẩu) 
- Val gas đầu bình: thường phải nhập khẩu từ Đức. 
- Kiểm định định kỳ: Để vỏ bình gas được An toàn thì phải kiểm định định kỳ 5 năm/ 1lần
Với những yếu tố này thì hiện trên thị trường vỏ bình tốt nhất được sắp xếp theo thứ tự sau: Loại 1 Saigon petro, Elf gaz, Loại 2 petrolimex, total , Loại 3 các thương hiệu còn lại. 
+ Thứ 2: Chất lượng nước gas bơm vào bình:
- Hiện nay, trên thị trường, chất lượng gas được mua từ nhiều nguồn nhưng có thể tạm chia thành 2 nhóm: Gas nhập khẩu từ mỏ khí sạch 100% và gas từ mỏ dầu (như gas Dung Quất), gas dư cuối bình. Nếu phân từ nguồn khí gas này thì gas Saigon Petro, Gas Petrolimex, Gas Elf là nguồn từ Nhập khẩu còn lại từ nguồn khác. Gas nhập khẩu từ mỏ khí sạch 100% sẽ cho nhiệt lượng nấu tốt hơn và sử dụng gas tiết kiệm hơn
      Như vậy thì hiển nhiện những bình gas màu vàng mà họ vẩn quảng cáo VIP gì đó không hề năm trong những thương hiệu uy tín. Vậy nó có thực sự tốt không? Câu trả lời dành cho Quý khách hàng. 
    Với thị trường gas  vô cùng hỗn loạn như hiện nay, việc bảo vệ gia đình mình buộc Quý khách phải là người tiêu dùng thông thái, tuyệt đối không ham quà cáp, không ham giá rẻ, không goi gas theo màu mà phải gọi gas theo thương hiệu.  Ví dụ : Đổi bình gas Saigon Petro màu xám, cho bình gas elf gaz màu đỏ, cho bình Petrolimex màu xanh .... Nếu Đại ly gas của hãng gas nào không giao đúng thương hiệu gas, quý khách hàng tuyệt đối không lấy gas và yêu cầu đổi bình gas đúng thương hiệu. 
      Trên đây là một số chia sẻ . Quý khách hàng muốn được tư vần thêm vui lòng gọi 0708 26 6789 - 028 38 516 616 (24/7)
  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Lê Hoàn
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 24-11-2018