Quy trình chuẩn thi công hệ thống gas công nghiệp tại Việt Nam

Để hệ thống gas công nghiệp đảm bảo cả về chất lượng lẫn độ an toàn thì việc thi công hệ thống gas công nghiệp phải tuân thủ đúng và đủ theo quy trình chuẩn được đề ra. Vậy quy trình ấy gồm những bước nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Có cần thiết phải thi công hệ thống gas công nghiệp không?

Trước khi tìm hiểu quy trình thi công hệ thống gas công nghiệp, các bạn cần xác định rõ tầm quan trọng cũng như nhu cầu cần lắp đặt của bản thân và doanh nghiệp.

Hệ thống gas công nghiệp cung cấp khí gas cho toàn bộ hệ thống đun nấu. Vì vậy đây là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng đối với mỗi nhà bếp ở khách sạn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. 

Việc lắp đặt hệ thống gas công  nghiệp hợp lý sẽ giúp:

 • Giảm chi phí cho chủ đầu tư về độ bền của cả hệ thống cũng như hệ thống gas ổn định và an toàn.

 • Người dùng chủ động kiểm soát được lượng Gas sử dụng thông qua đồng hồ đo theo tiêu chuẩn.

 • Đảm bảo nguồn cung cấp Gas liên tục, với công suất ổn định tiết kiệm gas cao nhất có thể.

 • Khả năng phòng chống cháy nổ cao.

 • Độ an toàn lớn do áp suất trong đường ống thấp: 0,1kg/cm2

 • Tiết kiệm được diện tích xây dựng, diện tích sử dụng.

Vì thế, nếu bạn đang điều hành nhà xưởng, doanh nghiệp, khách sạn thì nên sử dụng hệ thống gas công nghiệp bạn nhé!

Các bước trong thi công hệ thống gas công nghiệp

Để thực hiện lắp đặt hệ thống gas an toàn, các đơn vị thi công cần thực hiện đúng theo quy trình được diễn ra như sau:

Khảo sát thực địa

Sau khi nhận thông tin kỹ thuật, các đơn vị thi công sẽ bố trí lịch hẹn để đến tận nơi khảo sát. Sau đó lên phương án vị trí đặt bình gas bồn gas, đo đạc vị trí đặt ống, và hướng đi ống cho phù hợp nhất.

Quy trình chuẩn thi công hệ thống gas công nghiệp

Bên cạnh đó, các đơn vị thi công cũng tìm hiểu nhu cầu và công suất sử dụng gas để tính toán phương án sử dụng bình chứa, bồn chứa hoặc máy hóa hơi. Kết hợp với việc xác định công suất tiêu thụ của các thiết bị đang sử dụng gas cũng như nhu cầu tiêu thụ trong tương lai và tư vấn các quy định về PCCC của hệ thống LPG.

Thiết kế sơ đồ, bản vẽ

Sau khi đã chốt kế hoạch thi công, đội ngũ kỹ sư sẽ lập bảng vẽ nguyên lý, bản vẽ mặt bằng. Sau đó lập bảng báo giá hạng mục công trình, đề xuất vật tư chuyên dụng dành cho gas, lập phương án thi công hệ thống gas chuẩn, tư vấn và gửi các tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn trong thiết kế, lắp đặt, sử dụng LPG cho bên chủ doanh nghiệp.

Thi công hệ thống gas

Sau khi chốt bản kỹ thuật, bên thi công sẽ tiếp nhận mặt bằng thi công, vận chuyển vật tư máy móc vào công trình, đặt các bình cứu hỏa phương pháp PCCC.

Quá trình thi công phải có biện pháp chống cháy sàn, hỏng sàn, tường; trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho công nhân; thi công theo đúng bản vẽ, thiết bị; sơn đường ống  và sau đó là dọn vệ sinh kết thúc quá trình thi công.

Vận hành thử, bàn giao

Sau quá trình lắp đặt hệ thống gas công nghiệp, bên thi công sẽ tiến hành kiểm tra áp lực bằng khí Nito thử kín, thử bền tại áp suất 10.5 Bar thời gian 60 phút sau đó lập bảng nghiệm thu, hướng dẫn vận hành, chạy thử không tải, có tải và đưa hệ thống vào vận hành. Cuối cùng là bàn giao cho bên khách hàng.

Sơ đồ thiết kế chung của hệ thống gas công nghiệp

Sau khi khảo sát thực tế, tùy thuộc với địa hình và nhu cầu sử dụng mà các kỹ sư sẽ vẽ ra các bản thiết kế lắp đặt hệ thống gas an toàn đạt hiệu quả. Tựu chung hiện tại có một vài sơ đồ hệ thống gas sau đây:

Sơ đồ hệ thống dùng các bình rút lỏng

Sơ đồ hệ thống cấp gas sử dụng bình rút lỏng 45kg, Với sơ đồ hệ thống như thế này người ta sử dụng được hai phương án hóa hơi tự nhiên và hóa hơi cưỡng bức. Ngoài ra khi vận hành một hệ thống cấp gas liên tục trường hợp tháo một số van khóa sửa chữa những hệ thống vẫn sử dụng được vì nó đã được thiết kế có các phương án dự phòng.

Sơ đồ hệ thống sử dụng bồn chứa gas

Sơ đồ bồn chứa gas được áp dụng với các nhà máy sử dụng với mức độ lớn, Thường có các loại bồn 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn… Tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Với sơ đồ hệ thống gas bồn người ta phải thiết kế nhiều phương án bồn cấp và phải được đảm bảo an toàn khi vận hành.

Giá thi công hệ thống gas công nghiệp hiện nay

Giá thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp sẽ tùy thuộc vào từng công trình và dự án công trình. 

Vì thế, khi nhận dự án, các đơn vị thi công sẽ cử thợ kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm cao đến khảo sát thực địa. Sau đó sẽ có những phương án thi công hệ thống gas hợp lý. Từ đó, dự trù và tính toán được chi phí thiết kế, chi phí thi công và chọn đường ống gas để đảm bảo an toàn nhất.

Công ty cung cấp gas và thi công hệ thống gas công nghiệp uy tín

Saigon Petro là Công ty chuyên thi công và lắp đặt hệ thống kho gas, hệ thống gas công nghiệp cho tất cả mọi nơi có nhu cầu sử dụng gas lớn để đun nấu. 

Các thiết bị và quy trình thi công hệ thống gas tại SaiGon Petro đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt tiêu chuẩn an toàn PCCC.

Bên cạnh đó, hệ thống gas và đường ống được thi công tại SaiGon Petro cũng cam kết thiết kế đẹp, phù hợp mỹ quan công trình.

Hãy sử dụng dịch vụ của SaiGon Petro để nhận được nhiều ưu đãi, giá thành tốt cùng chế độ bảo hành “có một không hai” tại đây bạn nhé!

Trên đây là những thông tin về việc thi công hệ thống gas công nghiệp cũng như công ty cung cấp gas, thiết bị gas và đội ngũ thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Nếu có thắc mắc thêm hoặc nhu cầu, các bạn hãy liên hệ theo những thông tin dưới đây để được đội ngũ nhân viên của SaiGon Petro tư vấn kịp thời nhé! 

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

TÊN ĐƠN VỊ: CÔNG TY TNHH LPG SÀI GÒN

TRỤ SỞ: 531F Cách Mạng Tháng 8, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy phép kinh doanh: 0315616466

Website: www.lpgsaigon.com

Email: lpgvietnamco@gmail.com

Hotline: 1900077798

 • Người viết đánh giá

 • Rated 5 stars
 • 100%
 • Mỹ Lan
 • Reviewed by:
 • Published on:
 • Last modified: 11-09-2020